Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 25 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 20:14 25/09/2020  

HỌC SINH TRƯỜNG THPT THUẬN HÓA VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG ODON VALLET NĂM 2020

     Chiều ngày 25/9, tại Giảng đường I trường Đại học Sư Phạm Huế đã diễn ra lễ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh/sinh viên tài năng của Huế. Buổi lễ vinh dự đón chào sự hiện diện của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến dự và trao học bổng cho các em. 

     Từ năm 2001 đến nay, cứ đúng mùa khai giảng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Trần Kim Ngọc, Giáo sư Odon Vallet đều tổ chức Lễ trao học bổng Vallet tại Duyệt Thị Đường. Năm nay 2020 do dịch bệnh Covid-19 đang diễn hết sức phức tạp, đoàn các Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Trần Kim Ngọc, Giáo sư Odon Vallet đã không thể đến Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các em và tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam. Trong 20 năm qua chỉ riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, quỹ đã cấp hơn 4500 học bổng, hỗ trợ nhiều suất học bổng tại Pháp, tài trợ cho nhiều thư viện…

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao học bổng cho các em học sinh

     Trong lần trao học bổng này, trường THPT Thuận Hóa với 2 tấm gương học sinh nghèo vượt khó, cũng đã được đưa vào danh sách trao thưởng lần này đó là em Nguyễn Văn Hùng và em Nguyễn Thị Mỹ Hoa hiện đang là học sinh của lớp 12/3. Cả 2 em đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, em Nguyễn Văn Hùng thuộc diện hộ nghèo của xã Hương Thọ, mẹ của em đau ốm thường xuyên nên bị hạn chế về sức lao động, gánh nặng của gia đình đều đổ dồn lên đôi vai hao gầy của người cha.

     Trường hợp của em Mỹ Hoa cũng thuộc diện hộ nghèo nhiều năm của phường Xuân Phú, bố mẹ em từ vùng quê nghèo của huyện Phú Lộc vì cuộc sống mưu sinh nên cả gia đình 5 người quyết định chuyển lên thành phố sinh sống. Để có thể lo cho các con đang tuổi ăn tuổi học bố mẹ em đã không quản ngại gian lao, dầm mưa dãi năng trải qua đủ nghề từ việc đạp xích lô đến việc rửa chén bát thuê cho các quán ăn. Nguồn thu nhập ít ỏi, không được ổn định bữa có bữa không cộng với việc ở nhà thuê nên tháng nào cả gia đình cũng phải thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu để có trả tiền thuê trọ.

     Hoàn cảnh hai em tuy khó khăn là vậy nhưng bằng ý chí nỗ lực của bản thân, sự động viên của thầy cô giáo và sự yêu thương đùm bọc của bạn bè, 2 em đã vượt lên tất cả, quyết tâm cố gắng học hành. Trong 2 năm liền theo học tại trường, cả 2 đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc toàn diện. Xứng đáng là tấm gương sáng về nghị lực học tập cho học sinh toàn trường.

Hai em Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Thị Mỹ Hoa - học sinh của lớp 12/3 trường THPT Thuận Hóa vinh dự nhận học bổng Odon Vallet năm 2020

     Nhận được học bổng này là niềm vui của 2 em và của toàn thể thầy cô, học sinh trường THPT Thuận Hóa. Chúc 2 em có thể đạt được ước mơ của bản thân mình và vững bước trên con đường phía trước.

Hai em học sinh chụp ảnh cùng thầy Trần Ngọc Đức Toàn - Bí thư đoàn trường

Hai em Văn Hùng và Mỹ Hoa cùng thầy giáo chủ nhiệm

Số lượt xem : 135

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác